Đóng

TƯ VẤN LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ

 

Tư vấn lập dự án là một trong những công tác quan trọng nhằm giúp cho chủ đầu tư chuẩn bị nguồn lực thực hiện, thông qua nhiều giai đoạn: bắt đầu từ phương án thiết kế cơ sở, phương án đền bù giải phóng mặt bằng, các điều kiện yêu cầu của dự án, phương án vốn đầu tư  và các phương án phân tích tài chính để đánh giá thời gian hoàn vốn và hiệu quả của dự án .

 

Một số nội dung cơ bản trong công tác tư vấn lập dự án:

  • Phân tích sự cần thiết và mục tiêu đầu tư, tác động xã hội đối với địa phương, khu vực, hình thức đầu tư xây dựng công trình, địa điểm xây dựng công trình, nhu cầu sử dụng đất, điều kiện cung cấp nguyên nhiên vật liệu và các yếu tố khác.
  • Mô tả về quy mô và diện tích xây dựng công trình, các hạng mục công trình thuộc dự án, phân tích lựa chọn phương án kỹ thuật và công năng sử dụng.
  • Xây dựng các giải pháp thực hiện như: Phương án về giải phóng mặt bằng, tái định cư và phương án hỗ trợ xây dựng hạ tầng kỹ thuật – Các phương án thiết kế kiến trúc đối với các công trình – Phương khai thác dự án và sử dụng lao động – Tiến độ và hình thức quản lý dự án.
  • Lập tổng mức đầu tư, khả năng huy động vốn, nguồn vốn và tiến độ huy động vốn, phương án hoàn trả vốn, phân tích đánh giá hiệu quả kinh tế-tài chánh và xã hội của dự án.

Công tác tư vấn lập dự án đầu tư càng cụ thể chi tiết thì việc thực hiện dự án càng thuận lợi khi triển khai thực hiện dự án. Ngoài ra, công tác này còn giúp chủ đầu tư và các cấp thẩm quyền có cái nhìn tổng quát về dự án như: Quy mô đầu tư, tổng mức đầu tư, các giải pháp thực hiện dự án, hiệu quả kinh tế mà dự án mang lại, tác động của dự án đến môi trường và các dự án lân cận...Từ đó ra quyết định phê duyệt phù hợp để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo của dự án như: Thiết kế bản vẽ thi công, thi công xây dựng công trình... Và quyết định phê duyệt dự án còn là cơ sở để thanh quyết toán công trình.

DATTHINHCORP xem công tác tư vấn lập dự án là lĩnh vực hoạt động kinh doanh chủ lực dựa trên những thế mạnh của mình, cụ thể : Có đội ngũ chuyên gia tư vấn đủ các chuyên ngành, nhiều kinh nghiệm, có chứng chỉ đào tạo đầy đủ và tư vấn lập dự án đủ mọi loại hình dự án, bao gồm: Công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật; Thiết bị chuyên ngành; Đền bù giải tỏa; Báo cáo đầu tư; Báo cáo kinh tế kỹ thuật...

Đội ngũ tư vấn lập dự án của công ty luôn nắm vững và cập nhật thường xuyên các quy chuẩn và tiêu chuẩn hiện hành, để đãm bảo sản phẩm tư vấn lập dự án luôn đáp ứng đúng theo yêu cầu của pháp luật, giúp chủ đầu tư yên tâm về pháp lý cũng như hiệu quả kinh tế mà dự án mang lại.

Ngoài ra, công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ chủ đầu tư trong việc lập các thủ tục xin chủ trương, trình duyệt và các thủ tục cần thiết trong quá trình từ khi lập đến khi phê duyệt dự án đúng theo quy định hiện hành.